CÁC BƯỚC CHỌN MÁY LẠNH CHO GIA ĐÌNH

CÁC BƯỚC CHỌN MÁY LẠNH CHO GIA ĐÌNH

Ngày đăng: 12/02/2023 Lượt xem: 822

Bước 1: xác định công suất máy

Trước hết, cần xem xét diện tích và hướng nhà xem có cửa sổ kính lớn hay không , để tính toán hệ số sử dụng đồng thời tối đa của điều hòa.
Nói chung, trong môi trường gia đình bình thường, công suất làm mát cần thiết cho nhu cầu sử dụng thực tế thường không phải là tổng công suất làm mát của tất cả các phòng, mà thấp hơn phòng sau, phòng trước chỉ cần đạt 60% đến 70% so với phòng sau. . Điều này tiết kiệm đầu tư và tránh lãng phí không cần thiết.
Công suất lạnh yêu cầu thực tế của phòng có thể được tính theo công thức sau:
Diện tích làm mát thực tế = diện tích xây dựng tòa nhà × tỷ lệ tiện ích tòa nhà × 65% (không bao gồm các khu vực không làm mát như nhà bếp và phòng tắm)
Công suất làm mát yêu cầu thực tế = diện tích làm mát thực tế × công suất làm mát trên một đơn vị diện tích
Lưu ý: Công suất làm mát trên một đơn vị diện tích thay đổi tùy theo tình hình cụ thể và hộ gia đình thường là 150 ~ 170 watt / mét vuông. Nếu căn phòng hướng về phía nam, có tầng cao hoặc có diện tích tường kính lớn thì có thể tăng lên một cách thích hợp khoảng 170-200 watt/mét vuông.
Cụ thể như sau: Công suất làm lạnh do máy điều hòa không khí cung cấp thường được cho là máy điều hòa không khí có vài ngựa (2500W=1 ngựa), hộ gia đình chung là 200W trên một mét vuông, ví dụ phòng rộng 12 mét vuông. , công suất làm lạnh cần thiết là 12㎡× 200W/㎡=2400W≈1 mã lực, tức là phòng 12 mét vuông cần điều hòa 1 mã lực. Tỷ lệ làm mát: tỷ lệ của thiết bị đầu cuối trong nhà so với máy chủ ngoài trời. Ví dụ: tổng công suất làm mát của các thiết bị đầu cuối trong nhà là 20KW và tỷ lệ hoạt động đồng thời là 70%, nghĩa là 20KW×70%=14KW, sau đó có thể sử dụng dàn nóng chính khoảng 15KW hoặc 16KW theo mô hình thực tế.Nếu tỷ lệ sử dụng đồng thời đạt 80% -90%, nó sẽ được trang bị một máy chủ ngoài trời khoảng 19KW.
Trên thị trường hiện nay có các dòng máy lạnh: treo tường, âm trần, áp trần, giấu trần, tủ đứng....

Bước 2: Xác định công suất cho phòng 

Model được xác định theo công suất lạnh yêu cầu thực tế, mỗi phòng hoặc sảnh chỉ cần 1 dàn lạnh hoặc lỗ thông hơi, nếu phòng khách lớn hơn hoặc hình chữ nhật có thể lắp thêm dàn lạnh hoặc lỗ thông hơi. Lấy khoảng một con ngựa cho mỗi 12 mét vuông.
máy lạnh âm trần

Bước 3: Xác định cách bố trí điều hòa

1. Vị trí của máy lạnh trung tâm phải được thông gió và tản nhiệt tốt, thuận tiện cho việc kiểm tra và bảo trì, đồng thời, vị trí đó càng được che giấu càng tốt để tránh ảnh hưởng đến vẻ ngoài của ngôi nhà và tiếng ồn ảnh hưởng đến nội thất;
Dàn nóng trung tâm
2. Vị trí đặt dàn lạnh phải phù hợp với bố cục trang trí nội thất, thường là giấu trên trần hoặc có thể giấu trên nóc tủ cao. Nói chung, dàn lạnh siêu mỏng và có thể đặt ở độ cao chỉ khoảng 25 cm. Khi lắp đặt, chú ý đến không khí hồi lưu tốt, để không khí trong nhà được lưu thông, đảm bảo hiệu quả điều hòa không khí và chất lượng không khí;

Dàn lạnh giấu trần và miệng gió

3. Bố trí đường ống: Đường ống dẫn môi chất lạnh của thiết bị làm lạnh tương đối mỏng, có thể dễ dàng che giấu ngay cả khi chúng được phủ một lớp cách nhiệt, đường ống cần được giữ ấm mọi lúc, và các phụ kiện đường ống, van và phụ kiện kim loại tiếp xúc với nhau với đường ống là tất cả Nên bọc bảo quản nhiệt để tránh nhỏ giọt nước ngưng tụ.

Bước 4: Chọn sản phẩm phù hợp với giá tiền

Giá của một máy điều hòa không khí trung tâm gia đình là khoảng từ 10 triệu đến 25 triệu/ m2 . Tùy thương hiệu, mẫu mã và nhu cầu riêng của người dùng như chọn điều hòa inverter hay non-inverter, sưởi ấm hay làm lạnh… đều sẽ dẫn đến sự chênh lệch về giá.

Bước 5: Chọn một dịch vụ

So với điều hòa cục bộ thông thường, điều hòa trung tâm gia đình thực chất là “bán thành phẩm” vì phải phù hợp với nội thất trang trí. Dịch vụ điều hòa trung tâm hộ gia đình không chỉ bao gồm dịch vụ hậu mãi mà còn tư vấn trước khi bán, thiết kế sơ đồ, lắp đặt và thi công. Có thể nói, để hệ thống điều hòa trung tâm gia đình hoạt động bình thường thì khâu thiết kế, lắp đặt, thi công quan trọng không kém thiết bị chủ.
Do đó, người dùng khi mua điều hòa trung tâm gia đình phải lựa chọn những công ty có dịch vụ tốt, uy tín để bảo vệ quyền lợi của chính mình.
Công ty Hoàng Long chuyên cung cấp các giải pháp thiết kế, cung cấp, thi công, bào trì hệ thống lạnh.
Ai có nhu cầu liên hệ:0981287988 để được tư vấn hỗ trợ.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN LẠNH VÀ XÂY DỰNG HOÀNG LONG
Facebook
Zalo