CÔNG TRÌNH, DÂN DỤNG

TẠI SAO NƯỚC RÒ RỈ TỪ DÀN LẠNH, CÁCH KHẮC PHỤC

Chắc hẵn gia đình nào cũng gặp trường hợp nước rò rỉ ra từ dàn lạnh, hãy tham thảo những nguyên nhân dưới đây để có hướng khắc phục nhanh chóng

  1. Dàn lạnh không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ: Nếu không được vệ sinh định kỳ thì sau một khoảng thời gian dài sử dụng, máy lạnh sẽ đóng bụi và bị tắc nghẽn do đó dẫn đến tình trạng máy lạnh chảy nước, rò rỉ hoặc tràn ra ngoài.
  2. Máng thoát nước gặp sự cố: Ống thoát nước bị bể, bị nghẽn  3. Lắp đặt điều hoà không đúng cách: Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rò rỉ nước là do một số nhân viên lắp đặt thiếu kinh nghiệm. Lắp đặt đường ống không có độ dốc dẫn đến tình trạng nước thoát không được, hoặc làm đường ống quá dài mà không có lỗ thông gió. Các nguyên nhân này gây ra hiện tượng rò rỉ nước đối với tất cả các dòng mày lạnh, kể cả dòng máy lạnh đời mới hiện đại nhất.

4. Một nguyên nhân tiếp theo đó là do máy lạnh bị thiếu gaz: Khi máy lạnh thiếu gaz sẽ gây ra hiện tượng đóng tuyết dẫn đến rò rỉ nước.

Những cách khắc phục tình trạng rò rỉ nước đơn giản tại nhà:

  1. Vệ sinh lưới lọc bụi: Bạn nên gỡ lưới lọc bụi ra và tiến hành vệ sinh lau sạch nó, sau đó lắp lại để xem máy lạnh còn rò rỉ nước hay không. Nếu vẫn còn rò rỉ hãy chuyển qua cách thứ 2.
  2. Có thể nguyên nhân dẫn đến từ việc ống thoát nước gặp vấn đề do lắp sai cách hoặc do thiếu gaz. Lúc này bạn nên gọi cho kỹ thuật máy lạnh để được khắc phục.

 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lạnh rò rỉ nước, hy vọng sẽ mang tới thông tin bổ ích cho quý khách hàng. Cần tư vấn hoặc có vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ với ĐIỆN LẠNH HOÀNG LONG  để được tư vấn sửa chữa.

Cty CP TMDV-XD Và Điện Lạnh Hoàng Long

VP: Số 37 Trần Ngọc Lên, Khu Phố 4, Phường Đình Hòa, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
Email: hoanglong8839@gmail.com
truongsang7988@gmail.com
Hotline: 0981.287.988 – 0979.688.239
Tư vấn: 0981.287.988 – Mr.Sang
Tell     : 02742.240.246

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *